Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghĩa Đồng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023.
Lượt xem: 149
anh tin bai

                 Sáng ngày 15/8/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nghĩa Đồng tổ chức hội nghị “Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân xã năm 2023”. 

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

            Về dự và chỉ đạo buổi đối thoại có: Đồng chí Đồng Xuân Lực – UV Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí đại diện cho các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy.

         Các đại biểu tham dự của xã là các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Trưởng các ban ngành; Trưởng- Phó các đoàn thể chính trị - xã hội trong xã; Hiệu trưởng các Nhà trường; Trạm Y tế; HĐQT HTXDV NN; Bí thư chi bộ; Trưởng thôn và khoảng 50 đại biểu đại diện cho nhân dân ở 8 khu dân trong toàn xã đã về dự đông đủ.

anh tin bai

Chủ tọa hội nghị

            Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Dương Văn Quế – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại là dịp để cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện và của địa phương và những vấn đề mới nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện, những vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân. Đây cũng dịp để cấp ủy, chính quyền tuyên truyền, phổ biến, đưa chủ trương, chính sách đến Nhân dân một cách trực tiếp, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong quá trình tổ chức thực hiện.

            Tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã Nghĩa Đồng trong thời gian qua.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Ngọc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo kết quả công tác Đảng, công tác chính quyền 6 tháng đầu năm 2023

            Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, tham gia ý kiến đóng góp giúp cấp ủy, chính quyền, các bộ phận chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Đã có 25 ý kiến với 2 nội dung được các đại biểu nêu lên. Trong đó, tập trung vào các vấn đề: Công tác xây dựng Đảng ( 3 ý kiến); Công tác xây dựng chính quyền (22 ý kiến), bao gồm lĩnh vực Nông nghiệp (6) ý kiến, lĩnh vực VH-XH (4) ý kiến, lĩnh vực TN-MT(5) ý kiến, lĩnh vực Tiếp công dân ở bộ phận "một cửa" (1) ý kiến, lĩnh vực ANQP (4) ý kiến, lĩnh vực NTM-GTTL (2) ý kiến.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã trực tiếp làm rõ những vấn đề được các đại biểu quan tâm

            Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trực tiếp tiếp thu, làm rõ những vấn đề được các đại biểu quan tâm. Đồng thời, tổng hợp các ý kiến không thuộc thẩm quyền để đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành. Đồng thời tiếp thu và giao các ngành chuyên môn, HTXDVNN trở lời bằng văn bản các ý kiến của các đại biểu để làm rõ thêm các ý kiến của mà các đại biểu quan tâm tại hội nghị đối thoại.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Quế, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao và trân trọng cảm ơn cũng như tiếp thu toàn bộ những ý kiến phát biểu chân thành, thẳng thắn, xây dựng, trách nhiệm cao của các đại biểu và Nhân dân đối với sự phát triển của xã nhà. Đây là những ý kiến tham gia thực sự sát, đúng với những vấn đề cần quan tâm giải quyết của cấp ủy, chính quyền xã hiện nay. Qua đó để Đảng ủy - HĐND - UBND xã nắm bắt đầy đủ, toàn diện, hiểu rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở để xác định những vấn đề thuộc thẩm quyền cần tập trung giải quyết và những vấn đề mang tính chiến lược cần có kế hoạch, lộ trình để thực hiện; những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, xã sẽ tổng hợp đề nghị giải quyết. Đồng chí Bí thư Đảng ủy thể hiện rõ quyết tâm chính trị cao trong công tác lãnh đạo xây dựng phát triển đảng, củng cố chính quyền, các ngành đoàn thể, chỉ đạo UBND xã tập trung cao giải quyết, tìm giải pháp hữu hiệu, giải quyết tốt các vấn đề còn vướng mắc mà các đại biểu đã có ý kiến.  

anh tin bai

       Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; công tác quản lý, điều hành của chính quyền; là tiêu chí đánh giá chất lượng cấp ủy, chính quyền; đánh giá cán bộ, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, triệt để các đề nghị, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân có ý nghĩa quyết định thành công của cuộc đối thoại. Do vậy đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội xã cần chủ động bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền xã, của các hội cấp trên; tăng cường các cuộc tiếp xúc đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, thường xuyên bám sát cơ sở; phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

 

 

 

 

Tin mới

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 453
  • Trong tuần: 2 044
  • Tất cả: 108689
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Đồng - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xã Nghĩa Đồng - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
SĐT:0228871221
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang