Lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 13/01/2023 của UBND huyện Nghĩa Hưng về tổ chức các hoạt động tiễn Thanh niên lên đường nhập ngũ và lễ giao nhận quân năm 2023.

Nhằm tạo không khí vui vẻ, phấn khởi và cũng là nguồn lực cổ vũ động viên khích lệ kịp thời trong mỗi Thanh niên lên đường nhập ngũ nói riêng, toàn thể nhân dân trong xã nói chung. Thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ và Nhân dân xã nhà đối với công tác tuyển chọn gọi Công dân nhập ngũ, lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hàng năm. Sáng ngày 05/2/2023 tại Nhà Văn hóa trung tâm xã. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Đồng long trọng tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc năm 2023.

Chương trình văn nghệ chúc mừng động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Về dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND- UBND xã;  Trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội; Hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; anh em bạn bè và  thân nhân của các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Đ/c Dương Văn Quế Bí thư Đảng ủy tặng quà của HĐNVQS huyện cho các thanh niên

Công tác tuyển chọn gọi thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự của xã Nghĩa Đồng đạt được nhiều kết quả tốt. Ban chỉ huy quân sự đã làm tốt công tác tham mưu cho HĐNVQS xã kịp thời động viên thanh niên trong độ tuổi thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, hăng hái đi khám tuyển và hăng hái xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc khi đủ điều kiện.

Đ/c Vũ Tiến Nam Chủ tịch UBND xã trao quà của Đảng ủy HĐND - UBND - UBMTTQ xã cho các thanh niên

Năm 2023 xã Nghĩa Đồng được giao tuyển chọn 13 đồng chí thanh niên lên đường nhập ngũ. Do làm tốt công tác khám tuyển gọi công thanh niên nhập ngũ, cùng với sự hăng hái xung phong lên đường của một số thanh niên, năm 2023 xã nhà tiễn 17 đồng chí thanh niên đủ điều kiện lên đường bảo vệ Tổ quốc (vượt chỉ tiêu huyện giao 4 đồng chí).