Hội LHPN xã Nghĩa Đồng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10
Lượt xem: 110
anh tin bai     
             Hòa chung với niềm vui chào đón ngày thành lập hội LHPN Việt Nam, được sự chỉ đạo của Hội LHPN nữ huyện Nghĩa Hưng, sự nhất trí của TT Đảng ủy xã. Sáng ngày 19/10/2023 tại Nhà Văn hóa xã, BCH Hội LHPN xã Nghĩa Đồng long trọng  tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và chương trình giao dân vũ – văn nghệ chào mừng.

Kỉ niệm 93 năm ngày thành lập hội năm nay, các tầng lớp phụ nữ Việt Nam lại cùng nhau ôn lại truyền thống của các chặng đường xây dựng và phát triển của tổ chức hội. Chúng ta tự hào bởi ngay sau khi Đảng cộng sản Việt Nam được ra đời Đảng ta đã thành lập và tổ chức ra đoàn thể. Trải qua 93 năm với tên gọi khác nhau như Hội PN giải phóng, Hội phụ nữ phản đế, Hội PN dân chủ, đoàn PN cứu quốc, và sau này là Hội PN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập hội để từ đó PN Việt Nam chính thức có tổ chức riêng của mình, có vị trí nhất định trong hệ thống chính trị, song hành với lịch sử dựng nước và giữ nước, gần nửa con người Việt Nam là phụ nữ, từ thuở khai sinh đất nước, phụ nữ Việt nam  đã tự hào có Bà trưng, bà Triệu, có những thủ lĩnh khởi binh chống lại quân xâm lược, Những bậc hùng tài trong nữ giới như nữ tướng Lê Chân và cùng với sự trưởng thành của tổ chức hội những cái tên đi vào lịch sử như Nguyễn Thị Minh Khai, Mạc Thị Bưởi, Bùi Thị Cúc, Lê Thị Xiêm, Nguyễn Thị Định…Tên tuổi của các mẹ, các chị đã được khắc ghi trong lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc và luôn gắn liền với phong trào phụ nữ Việt Nam.

anh tin bai

Trong thời đại ngày nay phụ nữ Việt Nam luôn vươn lên học tập, sáng tạo trong công tác được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống, người phụ nữ đã phấn đấu vượt khó, vươn lên, trau dồi, rèn luyện cho bản thân những hành trang mới, tươi sáng hơn, để sánh bước cùng với sự phát triển của đất nước, cùng bạn bè trong khu vực và thế giới. Phụ nữ Việt Nam ta đã và đang ngày càng chủ động, tự tin hơn khẳng định bản lĩnh của mình trong cả việc lãnh đạo, quản lý, làm kinh tế và nghiên cứu. Phụ nữ ngày nay đã phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, đã và đang có những đóng góp to lớn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Phát  huy những điều tốt đẹp đó, Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng, và TT Đảng ủy xã Nghĩa Đồng, Hội LHPN xã Nghĩa Đồng đã và đang có những đổi mới trong tổ chức thực hiện các hoạt động phù hợp với từng thời điểm theo yêu cầu, nhiệm vụ đề ra từ đó vai trò của tổ chức hội tiếp tục được khẳng định và nâng cao trong mọi mặt của đời sống xã hội và tạo cho cầu nối giữa đảng chính quyền với các tầng lớp nhân dân  ngày càng bền chặt hơn.

Trong nhiều năm các nhiệm vụ công tác hội và nhiệm vụ địa phương luôn được hội triển khai đồng bộ và đạt được một số kết quả nổi bật trong một số lĩnh vực như công tác tuyên truyên xây dựng hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, công tác an sinh xã hội, công tác hậu phương quân đội, công tác chuyển đổi số,  vệ sinh môi trường và các hoạt động chăm sóc trẻ em, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn . Thực hiện chương trình mẹ đỡ đầu, hội LHPN xã tiếp tục đỡ đầu cho 1 trẻ mồ côi, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 và đầu năm học mới.

anh tin bai

Về các phong trào xây dựng người phụ nữ thời đại mới hội đã phát động các chi hội xây dựng các mô hình rèn luyện sức khỏe, các CLB dân vũ thể thao, tham gia các chương trình phụ nữ khởi nghiệp, và lập danh sách cho một số chị em tham gia tập huấn về bán hàng online, hội thảo kĩ năng công nghệ số….do huyện hội và tỉnh hội tổ chức.

          Trong thời gian tới, đứng trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội, Phong trào của hội LHPN xã còn gặp nhiều khó khăn thách thức đòi hỏi phụ nữ xã nhà phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cụ thể các hoạt động cần mang tính trọng tâm, trọng điểm, có địa chỉ cụ thể chú trọng các phong thi đua yêu nước, phát hiện các gương điển hình, phát triển hội viên, xây dựng hội viên nòng cốt, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Hội.. đa dạng hóa các loại hình hoạt động nhằm thu hút nhiều  hội viên tham gia tổ chức Hội

anh tin bai

Tham dự chương trình giao lưu – dân vũ trong chương trình đã có 16 tiết mục đến từ các câu lạc bộ dân vũ của  các chi hội, các tiết mục đã được các CLB tập luyện và chuẩn bị rất chu đáo đã để lại những ấn tượng sâu sắc, cổ vũ mạnh mẽ các phong trào, công tác hội Phụ nữ xã nhà.

         

Tin mới

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 455
  • Trong tuần: 2 046
  • Tất cả: 108691
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Đồng - Nghĩa Hưng - Nam Định
Địa chỉ: Xã Nghĩa Đồng - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
SĐT:0228871221
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang