LỄ TIỄN ĐƯA THANH NIÊN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Nhằm phát huy và khơi dậy truyền thống của quê hương Anh hùng, tuổi trẻ xã Nghĩa Đồng tiếp bước ông cha lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Nghĩa Đồng đã làm tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ và tổ chức giao quân hoàn thành vượt  chỉ tiêu 14/13 thanh niên.

(Lễ tiên thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc năm 2024)

Sáng ngày ngày 24 tháng 02 năm 2024 tại Nhà Văn hóa trung tâm xã. Đảng ủy, HĐND-UBND xã Nghĩa Đồng long trọng tổ chức Lễ Tiễn đưa Thanh Niên lên đường bảo vệ tổ quốc năm 2024, tiễn 14 thanh niên của xã lên đường làm nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Năm nay xã được giao 14 thanh niên lên đường nhập ngũ và 02 thanh niên dự phòng, trong đó 13 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

(Đồng chí Dương Văn Quế, đ/c Vũ Tiến Nam thay mặt Cán bộ và nhân dân xã trao quà cho Thanh niên lên đường nhập ngũ)

Ghi nhận tại buổi lễ tiễn quân, tất cả các tân binh đều phấn khởi lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Ngày hội tiễn quân được diễn ra trong không khí nô nức, phấn khởi, ngắn gọn. Tại đây TTĐU, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, toàn bộ cán bộ, công chức, đại diện các Trường, Trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các đoàn viên thanh niên, nhân dân và gia đình các Tân binh đã đến chúc mừng. Đồng thời, các tân binh cũng bày tỏ quyết tâm nổ lực, rèn luyện học tập và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

(Các đồng chí Tân Binh và các người thân về dự tại Buổi lễ)

( Một số tiết mục văn nghệ diễn tại buổi Lễ)

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, hậu phương đã kịp thời động viên con em lên đường làm nhiệm vụ, UBND đã phối hợp với MTTQ xã phát động thư kêu gọi cán bộ và nhân dân xã ủng hộ tân binh lên đường nhập ngũ. Tổng số tiền tặng cho các tân binh là 23.800.000 đồng (trong đó số tiền vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân là 9.700.000 đồng, trích ngân sách xã là 14.100.000 đồng).