Công tác thu hoạch lúa vụ Mùa năm 2023

anh tin bai

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương; trong những ngày tới thời tiết trong khu vực Đông Bắc Bộ diễn biến tương đối thuận lợi cho công tác thu hoạch lúa mùa và gieo trồng cây vụ đông. Ban Nông nghiệp và HTX DV NN xã Nghĩa Đồng tập trung chỉ đạo tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động tối đa mọi lực lượng, phương tiện khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để tránh thiệt hại đến năng suất, chất lượng đối với những diện tích lúa đã chín sau khi đã tiêu rút nước. Những diện tích lúa đang giai đoạn chắc xanh nhưng bị đổ ngã do mưa gió, hướng dẫn các hộ nông dân dựng lúa lên, cột thành chùm để tránh hạt lúa nảy mầm trên bông, tháo cạn nước trước mặt ruộng để tạo thuận lợi cho việc thu hoạch lúa.

anh tin bai

Đối với Diện tích lúa BT 07, ST 25 dự kiến thu hoạch từ ngày 25/10 đến 30/10/2023.

anh tin bai

Đối với Diện tích Nếp đen dự kiến thu hoạch từ ngày 25/10 đến ngày 30/10/2023.

anh tin bai

Đối với Diện tích trong mô hình liên kết. Công ty đã về thăm ruộng và dự kiến tổ chức thu hoạch vào ngày 18/10/2023.